• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TIÊU ĐỀ WEBSITE
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc của Ngành Giáo dục tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020 diễn ra từ ngày 6 đến ngày 7 tháng 8 năm 2020, tại thành phố Vinh

Ngành Giáo dục và Đào tạo vinh dự có 10 đại biểu điển hình xuất sắc đại diện cho gần 1600 cơ sở giáo dục, 5 vạn cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 80 nghìn học sinh tham dự.

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu là tập thể duy nhất đại diện hơn 1600 cơ sở giáo dục và các đơn vị trong toàn ngành tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015- 2020,với thành tích đặc biệt xuất sắc: 16 em đạt Huy chương tại các kỳ Olympic quốc tế, khu vực quốc tế (trong đó có 5 Huy chương vàng); 515 học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 35 giải Nhất, 182 giải Nhì, 182 giải Ba và 116 giải Khuyến khích; có học sinh vô địch Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2019; có học sinh đạt Giải đặc biệt cuộc thi Giao thông học đường toàn quốc lần thứ tư, Giải nhất chung cuộc Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ V năm 2019, đạt giải Ba Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam;tập thể nhà trường 5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vinh dự được Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

05 nhà giáo ưu tú giai đoạn 2015- 2020, bao gồm: Nhà giáo Hồ Thị Hoài - giáo viên Trường Tiểu học Quỳnh Thắng A, huyện Quỳnh Lưu; nhà giáo Ngô Thị Mai Hương - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn; nhà giáo Hoàng Thị Tố Nga - Hiệu trường Trường THCS Châu Đình, huyện Quỳ Hợp; nhà giáo Hoàng Thị Nhung -  Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi, thành phố Vinh; nhà giáo Vũ Đình Tính - giáo viên Trường THPT Diễn Châu 2. Đây là những nhà giáo xuất sắc, tiêu biểu thuộc các cấp học, bậc học, đại diện cho 16 nhà giáo trong toàn ngành vinh dự được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú giai đoạn 2015- 2020 tham dự đại hội.

Thầy giáo Hồ Sỹ Hùng- Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Là giáo viên bộ môn Toán, luôn nhiệt tình, tâm huyết, nỗ lực sáng tạo, liên tục đạt nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy, công tác, đặc biệt là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.  Thầy đã trực tiếp bồi dưỡng 01 học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế (năm 2017), 01 học sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Toán học Quốc tế (năm 2019), 04 học sinh đạt Giải Nhất học sinh giỏi Toán Quốc gia, 20 em đạt Giải Nhì Toán Quốc Gia (năm 2020) và rất nhiều học sinh đạt giải nhất, nhì HSG môn Toán tỉnh Nghệ An. Vừa say mê giảng dạy, vừa tích cực đúc kết sáng kiến kinh nghiệm, trong 5 năm qua thầy đã có 02 sáng kiến được công nhận sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh; 05 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, 03 năm liên tục đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 01 năm đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh. Với những đóng góp to lớn đó, thầy đã vinh dự được Thủ Tướng Chính phủ tặng Bằng khen (năm 2017), được nhận Giải thưởng Lê Văn Thiêm về Toán học (năm 2020).

Em Vũ Đức Vinh- học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Đạt nhiều thành tích xuất sắc: Huy chương Bạc Olympic Toán học Quốc tế năm 2019, dự thi vòng 2 chọn đội tuyển Olympic Toán học Quốc tế năm 2020; vinh dự được nhận Giải thưởng Lê Văn Thiêm về Toán học (năm 2020).

Em Trần Thế Trung- học sinh lớp 12A3, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập: Huy chương Bạc IOE tiếng Anh toàn quốc năm học 2016- 2017; thủ khoa đầu vào môn Vật lý, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu; vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2019; Giải Nhất học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý năm 2019, Giải khuyến khích Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc năm 2018. Với những thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện, em đã được tuyên dương là “Thanh thiếu niên tiêu biểu” tỉnh Nghệ An năm 2019, “Học sinh 3 tốt” cấp trung ương năm học 2018- 2019.

Em Đậu Huy Minh- học sinh lớp 12A2, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Đạt Giải đặc biệt cuộc thi Giao thông học đường toàn quốc lần thứ tư, Giải Nhất toàn quốc Cuộc thi “Tuổi trẻ  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ V năm 2019 dành cho học sinh phổ thông, đạt Giải Ba Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đây là niềm vinh dự, tự hào, đồng thời là động lực để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn ngành tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Tuất